Đừng bỏ qua tin tức quan trọng tuần tới 11/11 đến 15/11

 • Sự lạc quan tăng vọt trong tuần này với hy vọng về một thỏa thuận thương mại sắp tới, khi thị trường chứng khoán đạt mức cao nhất từ trước tới nay và đường cong lợi suất lại lao dốc.
 • Do thiếu chi tiết cụ thể, chúng tôi vẫn kiên định với giả định rằng mức thuế 15% đối với 156 tỷ USD hàng nhập khẩu sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12, nhưng nhận thấy có một số tiềm năng tăng trưởng và tăng giá nếu đạt được thỏa thuận .
 • Bất kể, nền kinh tế đã có dấu hiệu ổn định. Cuộc khảo sát phi sản xuất ISM đã đánh bại kỳ vọng trong tuần này bằng cách tăng lên 54,7 từ mức thấp nhất trong ba năm là 52,6 vào tháng trước.
  Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giữ tỷ lệ lãi suất ổn định ở mức 0,75% tại cuộc họp trong tuần này, sau tổng số 75 bps cắt giảm trong năm nay, gần đây nhất là vào tháng Mười. Ngân hàng trung ương nhắc lại rằng họ đã chuẩn bị để nới lỏng chính sách hơn nữa nếu cần, mặc dù nghe có vẻ lạc quan hơn một chút đối với nền kinh tế trong nước.
  Ngân hàng Anh (BoE) cũng giữ lãi suất chính ổn định ở mức 0,75% trong tuần này, như dự kiến, nhưng hai thành viên BoE đã bất ngờ bỏ phiếu để cắt giảm lãi suất. So với dự báo cuối cùng của nó vào tháng 8, BoE đã cắt giảm dự báo GDP năm 2020 xuống còn 1,2% – đó sẽ là mức tăng trưởng tồi tệ nhất hàng năm kể từ 2009 2009 từ 1,3%, và dự báo năm 2021 của nó xuống 1,8% từ 2,3%. Ngân hàng trung ương cũng cắt giảm dự báo lạm phát CPI cho năm 2020 và 2021 xuống 1,4% và 1,9% từ 1,9% và 2,2%, tương ứng. Đồng bảng Anh trượt dốc, cùng với lãi suất trái phiếu của Anh, sau thông báo chính sách tương đối ôn hòa của BoE. Hiện tại, BoE vẫn bị giữ, nhưng ý kiến ​​của ủy ban sau thông báo cho thấy nó bị chia rẽ trong hành động chính sách tiền tệ tiếp theo.
 • Thông tin quan trọng mới nhất bộ trường thương mại Mỹ: “Không có Thỏa Thuận dỡ bỏ thuế nào cho giai đoạn I, điều này không có trong đợt đàm phán vào tháng 10 vừa rồi”.
  Ông Trump: ” Deal với Trung quốc phải là deal tốt “right deal”, những thông tin về việc dỡ bỏ thuế vừa rồi là Không Đúng Sự Thật.Có rất nhiều dữ liệu kinh tế sẽ xuất hiện trong tuần tới, đặc biệt tập trung vào Vương quốc Anh và Trung Quốc. Thật không may, cả hai quốc gia có nhiều vấn đề lớn hơn để giải quyết rằng các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn so với một vài dữ liệu, ngay cả khi người ta có thể – mặc dù không mong muốn – đưa Vương quốc Anh vào suy thoái.

  Hai cuộc họp của ngân hàng trung ương vào tuần tới, với tỷ lệ cắt giảm mạnh từ Ngân hàng Dự trữ New Zealand, trong khi Banxico ở Mexico dự kiến ​​sẽ tổ chức. Các ngân hàng trung ương đã trở nên tích cực hơn rất nhiều trong 12 tháng qua.

  Sau đây sẽ là 1 tổng hợp 1 số thông tin quan trọng tuần tới.

  Thứ hai:GDP Vương quốc Anh 
  Hình ảnh có liên quan

  Mặc dù nền kinh tế Anh sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ trong Q1, nhưng nó đã trải qua một sự chậm lại đáng chú ý trong quý 2. Con số sự sụt giảm hàng tồn kho và xuất khẩu ròng; tuy nhiên, tiêu dùng tư nhân mạnh hơn dự kiến. Trong vài tháng qua, các chỉ số hoạt động kinh tế hàng đầu đã giảm bớt, với sản xuất công nghiệp giảm 0,6% so với tháng trước, trong khi sản xuất sản xuất cũng ký hợp đồng 0,7% so với tháng trước.

  Phát hành GDP vào tuần tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của nền kinh tế Vương quốc Anh. Chúng tôi hy vọng tăng trưởng tích cực trong quý 3, được thúc đẩy bởi sự tích tụ hàng tồn kho trước thời hạn Brexit ngày 31 tháng 10. Chúng tôi hy vọng GDP sẽ tăng.

  Trước đó: -0,2%  Đồng thuận: 0,4%

 • Thứ ba:Quyết định chính sách lãi suất của RBNZ .
 • Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã giữ tỷ lệ lãi ở mức 1,00% tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của mình, sau khi cắt giảm lãi suất 50 bps so với dự kiến ​​vào tháng 8. Trong tuyên bố kèm theo, ngân hàng trung ương lưu ý rằng vẫn còn phạm vi cho kích thích bổ sung, nếu cần thiết. Trong khi đó, Thống đốc RBNZ Orr cho biết ngân hàng trung ương rất hài lòng với kết quả của việc nới lỏng tháng 8 cho đến nay và không có khả năng cần các công cụ chính sách tiền tệ không theo quy định.Tuy nhiên các giữ liệu gần đây cho thấy rằng, các thị trường đang nghiêng về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 11, với việc đang ám chỉ cơ hội cắt giảm lãi suất 2/3 trong cuộc họp tuần tới. Điều đó nói rằng, ngay cả khi ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, do vậy điều quan trọng là phải xem liệu ngân hàng trung ương có tín hiệu cắt giảm lãi suất tiếp theo hay không.

  Trước: 1,00% Đồng thuận: 0,75%

 • Thứ 4 :Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)

  Lạm phát dưới mục tiêu là một lý do chính sách tiền tệ của Fed đối với việc nới lỏng. Rốt cuộc,  PCE giảm dưới mức kỳ vọng mục tiêu 2% của FOMC trong tất cả trừ 11 tháng kể từ khi mở rộng hơn 10 năm trở lại đây, trong khi kỳ vọng lạm phát ở mức thấp trong phạm vi lịch sử. Những lo ngại về lạm phát,ngay cả khi xu hướng lạm phát đã tăng lên trong những tháng gần đây, nó vẫn đủ để chế ngự Fed. CPI cơ bản tăng 2,4% trong năm qua và có xu hướng chạy cao hơn 0,2-0,3 điểm so với chỉ số PCE cốt lõi, chỉ số lạm phát ưa thích của Fed. Lạm phát sẽ tiếp tục ổn định, nhưng không vượt quá mục tiêu 2% của Fed. Trong trường hợp không có áp lực giá đáng kể, Fed có thể sẽ giữ lãi suất ổn định trong thời gian tới.

  Trước đó: 0,0%    Đồng thuận: 0,3%

 • Thứ năm: Quyết định chính sách của Banxico.

  Ngân hàng Mexico đã chọn cách nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp cuối cùng, cắt giảm lãi suất chính sách chính 25 bps xuống 7,75%, động thái thứ hai như vậy trong năm nay. Tuyên bố chính sách đi kèm khá ôn hòa, báo hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ tiếp tục diễn ra

  Với lạm phát cơ bản giảm trong tháng thứ tư liên tiếp và kỳ vọng tăng trưởng vẫn giảm, chúng tôi hy vọng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm thêm 25 bps tại cuộc họp vào tuần tới và tiếp tục nới lỏng chính sách vào năm 2020. Cũng hỗ trợ cho trường hợp nới lỏng hơn từ ngân hàng trung ương Mexico, Đồng peso Mexico đã tương đối ổn định trong tháng qua. Hiện tại, các thị trường được Ngân hàng Mexico định giá cho 179 bps nới lỏng trong năm tới. Để so sánh, các thị trường được định giá cho 17 bps của việc nới lỏng ngân hàng trung ương bổ sung tại Hoa Kỳ trong cùng thời gian và 18 bps nới lỏng ở Canada.

  Trước: 7,75%    Đồng thuận: 7,50%
  Thứ sáu : Doanh số bán lẻ Mỹ

 • Doanh số của các nhà bán lẻ cho tháng 10 sẽ được báo cáo vào thứ Sáu. Chúng tôi hy vọng tổng doanh số bán lẻ tăng 0,2% sau khi giảm 0,3% trong tháng 9, đánh dấu mức giảm hàng tháng đầu tiên trong bảy tháng, và chứng minh sự e ngại của người tiêu dùng về suy thoái kinh tế sắp xảy ra và sự không chắc chắn của chính sách thương mại có thể ảnh hưởng đến chi tiêu. Giảm chi tiêu đặc biệt đáng lo ngại hiện nay, vì chi tiêu tiêu dùng là một lĩnh vực tăng trưởng quan trọng trong nền kinh tế Mỹ.

  Nguyên tắc cơ bản của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ, với tỷ lệ tiết kiệm cao, nợ thấp và thu nhập tăng. Các biện pháp niềm tin của người tiêu dùng vẫn ở gần mức cao trong chu kỳ nhưng đã đi ngang kể từ đầu năm 2017 trở lại đây. Sự sụt giảm niềm tin rõ rệt có thể hạn chế chi tiêu. do vậy phát hành vào tuần tới sẽ rất quan trọng.

   

Tags: , , , , , , , ,