Vàng nhảy vọt lên trên 1.600 USD sau các biện pháp kích thích chưa từng có của Mỹ

Vàng nhảy vọt lên trên 1.600 USD sau các biện pháp kích thích chưa từng có của Mỹ 

Giá vàng đã tăng hơn 3,5% vào thứ ba, vượt qua ngưỡng 1.600 đô la và đạt mức cao nhất trong 2 tuần trên mức tăng hàng ngày thứ ba liên tiếp, khi các nhà đầu tư ngừng tích trữ tiền mặt sau các biện pháp kích thích khổng lồ ở Mỹ.

 

Giá vàng tăng 3,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 3 là 1.611,32 đô la một ounce, sau khi mở cửa ở mức  1,554,71 , với mức thấp hôm nay là  1,553,00 .

 

Kim loại màu vàng đã tăng 3,6% vào ngày hôm qua, mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp, trong nỗ lực phục hồi từ mức thấp trong 4 tháng, sau khi Fed Mỹ công bố gói kích thích khổng lồ.

 

Chỉ số đồng đô la giảm so với rổ tiền tệ lớn và nhỏ 1,4% hôm nay, khi các nhà đầu tư ngừng tích trữ tiền mặt để chống lại tình trạng thiếu thanh khoản sau những mất mát lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

 

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm qua đã công bố các biện pháp kích thích bổ sung và một chương trình nới lỏng định lượng mở, nhằm giảm bớt tác động của sự bùng phát virus đối với nền kinh tế Mỹ.

 

Trong khi đó, Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang thảo luận về gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bày tỏ sự tin tưởng vào việc sớm đạt được thỏa thuận giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

 

Các kho dự trữ vàng tại SPDR ETF đã tăng 15,8 tấn trong ngày hôm qua, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 3, mặc dù, vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017 là 923,99 tấn.

 

Tags: , ,