Cùng điểm qua các tin tức chính quan trọng tuần tới 18/11-22/11

Tuần trước:

 • Doanh số bán lẻ đánh bại kỳ vọng và tăng 0,3% trong tháng 10, phản ánh sức mạnh liên tục của người tiêu dùng. Kiểm soát doanh số nhóm, một đầu vào chính cho GDP, cũng tăng 0,3%.
 • Sản xuất công nghiệp trong tháng 10 giảm 0,8%. Sản xuất nói chung vẫn trong tình trạng ảm đạm với ngành năng lượng kéo lùi và tiếp tục yếu kém trong sản xuất, ngay cả ngoài lĩnh vực ô tô.
 • CPI tăng 0,4% trong tháng Mười, mức tăng mạnh nhất trong tám tháng. Cú nhảy hàng tháng là do giá xăng tăng đột biến, và CPI cơ bản tăng khiêm tốn hơn 0,2%.
 • Thêm vào đó, cuộc đình công của United Auto Worker tại GM, không được giải quyết cho đến cuối tháng, cũng đã tạo ra một vết lõm khá lớn trong sản xuất. Hơn nữa, thành phần khai thác của sản xuất công nghiệp đã giảm 0,7%, có thể là kết quả của việc tiếp tục rút vốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng.
  Trong khi đó, áp lực lạm phát vẫn còn tương đối. Chỉ số CPI tăng 0,4% trong tháng 10, mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng, nhưng bước nhảy vọt đã khiến giá xăng tăng đột biến 3,7%.
 • Ngân hàng Dự trữ New Zealand khiến các thị trường mất cảnh giác trong cuộc họp tuần này với quyết định giữ tỷ lệ chính sách chính ổn định ở mức 1,00%, nói rằng chính sách tiền tệ là kích thích và không cần phải khẩn trương hành động thêm.
 • Dữ liệu lạm phát mới nhất của Thụy Điển đã bổ sung hỗ trợ cho kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương lên 0%, mặc dù chúng thấp hơn một chút so với dự báo của Riksbank.
 • Trong một cuộc bỏ phiếu chia rẽ tại cuộc họp tuần này, Ngân hàng Mexico đã chọn cách nới lỏng chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất chính sách chính 25 bps xuống 7,50%, động thái thứ ba trong năm nay.
   Cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng nữa và ông Vladimir Johnson chuẩn bị xây dựng dựa trên động lực được đưa ra cho phe bảo thủ bởi đảng Brexit. Không phải mọi thứ đều diễn ra theo kế hoạch vì các ứng cử viên của đảng Brexit sẽ không tranh giành ghế trong năm 2017 mà sẽ làm như vậy ở những nơi khác có khả năng phân chia phiếu bầu và tăng cường lao động ở một số khu vực nhất định.
 • Điểm nổi bật thông tin đáng chú ý tuần này.
 • Dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần này cho thấy tính năng tương phản của nền kinh tế Hoa Kỳ: một người tiêu dùng Mỹ kiên cường nhưng là một ngành sản xuất đang gặp khó khăn.
 • Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc đã lùi một bước trong tuần này khi các nhà đàm phán đấu tranh để đi đến một thỏa hiệp. Một thỏa thuận khó có thể được ký trước cuối tháng này.
 • Lạm phát vẫn bị khuất phục khi đồng đô la tăng cao.
 • Tuần này sẽ là một lời nhắc nhở cả hai rủi ro đối với bối cảnh kinh tế Canada đến từ căng thẳng thương mại quốc tế.
  thị trường sẽ tập trung biên bản họp báo FOMC và PMI.
 • Thứ 4:Chỉ số giá tiêu dùng Canada 
 • CPI được dự báo sẽ phục hồi lên 2,0% trong tháng 10, với mức giá cao hơn 0,4% trong tháng.chỉ số thực phẩm và năng lượng tăng 0,6% m / m, với phần lớn điều này được thúc đẩy bởi các hiệu ứng trong ngành may mặc và viễn thông.
 • Thứ 5: họp báo FOMC 
  Có một số phát biểu FOMC  trong tuần này bao gồm Chủ tịch Fed Powell, Phó Chủ tịch Clarida, Thống đốc Quarles. Nói chung, họ tập trung vào chủ đề, được Powell thể hiện khi xuất hiện trước Ủy ban Kinh tế chung, rằng lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ có thể sẽ vẫn phù hợp miễn là thông tin đến về nền kinh tế vẫn phù hợp với chúng ta triển vọng tăng trưởng kinh tế vừa phải, thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của chúng tôi. Nói tóm lại, FOMC có thể sẽ giữ lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 11 tháng 12.
 • Thứ 6 : có nhiều thông tin quan trọng GDP  của Đức , PMI sản xuất và dịch vụ flash Eurozone,doanh số bán lẻ của Canada và PMI của Mỹ.
 • Nếu tăng trưởng kinh tế quý 3 của Đức bất ngờ được điều chỉnh thấp hơn xuống mức  – 0,1% trong ước tính ban đầu, thì nền kinh tế lớn nhất của Eurozone sẽ rơi vào suy thoái vì đã giảm 0,1% trong quý 2. Điều này sẽ là tiêu cực cho đồng euro.Trong hầu hết năm 2018 và 2019, nền kinh tế Eurozone vẫn tương đối ảm đạm. Đáp lại, ECB đã cắt giảm lãi suất chính của mình, đồng thời khởi động lại chương trình mua tài sản ròng của mình, trong nỗ lực cung cấp hỗ trợ cho nền kinh tế châu Âu. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, dữ liệu hoạt động đã tích cực hơn một chút khi doanh số bán lẻ mạnh hơn dự kiến, trong khi nền kinh tế Đức có thể tránh rơi vào suy thoái. Ngoài ra, GDP quý 3 của Eurozone đã được điều chỉnh cao hơn lên 1,2% năm / năm, trong khi PMI sản xuất được cải thiện vào tháng Mười. Thứ sáu tới, PMI sản xuất và dịch vụ tháng 11 sẽ được công bố, với dự báo đồng thuận cho thấy sự cải thiện hơn nữa trong tình cảnh kinh tế của Eurozone.

  SPARTA FX ACADEMY

  Xa hơn, bền vững hơn
  Hỗ trợ tư vấn chiến lược Forex
  Cung cấp tín hiệu và phân tích thị trường miễn phí

Tags: , , , ,