Cơ hội giao dịch GOLD cho tuần tới 16/03-20/03

Nỗi sợ hãi của coronavirus tiếp tục dẫn đến những biến động hoang dã trên thị trường tài chính trong tuần này. Vào thứ Năm, chỉ số  Dow Jones sụt giảm lớn nhất trong một ngày kể từ năm 1987. Điều này đã được theo sau bởi sự phục hồi vững chắc vào sáng thứ Sáu. thị trường, tuần đã bị nhấn mạnh bởi các thông báo từ các nhà hoạch định chính sách cố gắng ngăn chặn sự chảy máu kinh tế.

Dẫn đầu cáo buộc, vào thứ ba, Ngân hàng Anh và Kho bạc Anh đã công bố một sự can thiệp chính sách khẩn cấp phối hợp. Ngân hàng Anh đã cắt giảm lãi suất ngân hàng 50 điểm cơ bản, chỉ còn 0,25%.

Ở những nơi khác ở Châu Âu, thông báo chính sách của ECB vào các thị trường bị áp đảo vào thứ Tư đã mong đợi việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng các công cụ khác theo ý mình, bao gồm giảm tỷ lệ đối với các hoạt động tái cấp vốn dài hạn nhắm mục tiêu của Google (TLTRO) lên 0% và tăng chương trình QE của mình lên 120 tỷ euro, với các giao dịch mua vào tài sản của khu vực tư nhân. Những biện pháp này cũng nhằm mục đích đảm bảo tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sẵn ..

Mặt khác hính phủ Đức đã cam kết tiền mặt không giới hạn cho các doanh nghiệp bị virus tấn công và gợi ý rằng họ sẽ lùi lại khỏi lệnh cấm tự áp đặt đối với khoản vay mới và thông báo chi tiêu bổ sung theo yêu cầu. Ngân hàng nhà nước Đức được ủy nhiệm cho vay tới 550 tỷ euro.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang New York tuyên bố sẽ tăng khoản vay repo ngắn hạn 1,5 nghìn tỷ đô la trong vài ngày tới. Hành động này nhằm đảm bảo thanh khoản đầy đủ trong thị trường tài trợ qua đêm.đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Canada. Thứ năm đã chứng kiến ​​chỉ số TSX Composite giảm nhiều nhất kể từ thời Thế chiến II, giảm hơn 12% giá trị.
Các nhà đầu tư vàng đang tự hỏi khi nào sẽ tranh giành tiền mặt cuối cùng. Sự kiên nhẫn  đã bị mất và tất cả đang chờ đợi  khi quyết định lãi suất ngân hàng trung ương  vào tuần tới. Tình trạng trú ẩn an toàn của vàng đã bị giáng một đòn mạnh trong tuần qua.Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất ($ 1504) khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết tăng cường hoạt động repo và cung cấp 1,5 nghìn tỷ đô la thanh khoản Đô la Mỹ để giải quyết sự gián đoạn rất bất thường trong thị trường tài chính Kho bạc liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.Fed đã tuyên bố cắt giảm lãi suất giữa các cuộc họp 50 bps, đẩy mạnh hoạt động repo một cách đáng kể và bắt đầu lại QE một cách hiệu quả. Các quan chức rõ ràng lo lắng,. Chúng tôi cũng không nghĩ rằng họ đã hoàn thành.

Chúng tôi hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm 50 bps tại cuộc họp 18 tháng ba. . Điều này có thể bao gồm các biện pháp thanh khoản bổ sung và QE tiềm năng đầy đủ một lần nữa trong bối cảnh rủi ro suy thoái gia tăng. Hoạt động kinh tế có khả năng hợp đồng trong quý 2 và sự phục hồi sẽ phụ thuộc vào các biện pháp ngăn chặn và phạm vi của phản ứng chính sách tài khóa.Tuy nhiên, nền kinh tế đang thực sự yếu kém với thị trường tài chính đang rơi tự do, hiện tại chúng tôi hy vọng ủy ban sẽ giảm lãi suất 100 bps vào tuần tới, đưa tỷ lệ quỹ về mức mục tiêu 0,00% đến 0,25% nếu điều này xảy ra có thể làm cho giá vàng hồi phục trước khi có sự suy yếu trở lại.

Về mặt phân tích kỹ thuật

Vàng thế giới tuần rồi khi đạt mức cao nhất 1703 đã xảy ra hiện tượng bán tháo ồ ạt.khung thời gian d1 giá sau khi hình thành supply zone đã suy giảm mạnh mẽ. D1 giá đã phá vỡ hoàn toàn trendline mở rộng tăng trước đó.RSI đang thể hiện cho sự quá mua .Với việc đóng nên tuần vừa rồi dưới vùng supple zone mạnh đang thể hiện sự áp đảo hoàn toàn phe bán tại sao vàng giảm bởi vì vàng chủ yếu là một hàng rào lạm phát .lãi suất thấp và Fed chỉ có thể cắt giảm lãi suất trong tương lai. Đó là lý do chính.Do vậy chúng tôi nhận định giá vàng tiếp tục giảm trong tuần tới.
Chúng tôi kỳ vọng đầu tuần sẽ có sự hồi phục nhẹ giá vàng rồi tiếp tục giảm sâu.Giá vàng đã hoàn toàn phá vỡ vùng cản tâm lý tạo ra trước đó.Điểm bán hợp lưu trendline supply zone mục tiêu chúng tôi kỳ vọng sắp tới sẽ về 145x.
Vậy quan điểm cá nhân chúng tôi sắp tới sẽ là:
Cân nhắc sell gold khi có tín hiệu
GOLD sell 1555-1560 SL 1570 TP 1510 Tp2 1478 TP3 1455
Trường hợp 2
Xem xét cân nhắc buy GOLD 1475-1480 SL 1465 TP 1550 TP2 1610 ( trường hợp Fed cắt giảm lãi suất 100 điểm )
https://jump.wikifx.com/6D1A46BCECB0B27E

SPARTA FX ACADEMY

Xa hơn, bền vững hơn
Hỗ trợ tư vấn chiến lược Forex
Cung cấp tín hiệu và phân tích thị trường miễn phí

Tags: , , , , ,