“ Chợ luôn dụ dỗ khi tôi còn bé “

Kết quả hình ảnh cho luyện tậpĐã khá lâu rồi  tôi không  viết bài để chia sẻ . Hiện tại  tôi đang đặt ra những câu hỏi này.có lẽ khi các bạn mới tham gia thị trường đều đặt ra câu hỏi  những gì thực sự cần để trở thành 1 nhà giao dịch thành công và có nhiều lợi nhuận ?

Tôi có tham gia 1 số diễn đàn, thỉnh thoảng cũng  tham gia chia sẻ 1 số bài viết , Một điều mà hiếm ai người  chia sẻ là những gì mất mát hoặc khó khăn để đi tới thành công , trừ 1 số ít  Những ae bạn bè của tôi nói chuyện với nhau bên ngoài đời, Vì vậy đối với những người mới bắt đầu thì cái các bạn thấy trên mạng là những người thành công, đối với team thì tôi cũng có những người ae tốt , những trader .

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày  mà tôi bước chân vào thị trường “ Chợ luôn dụ dỗ khi tôi còn bé

Lần đầu tiên tôi bắt đầu  giao dịch với số vốn 5000$  vào năm 2014 , tôi áp dụng  chiến lược được vạch ra từ các chuyên gia  và tài khoản của tôi cũng bốc hơi và biến mất sau vài tháng giao dịch , đó là điều đã đến với tôi khi mà tôi bắt đầu tham gia thị trường . khi đó  tôi nghĩ , Mọi người làm điều này hàng ngày và kiếm tiền hàng ngày , tại sao không phải là  tôi.

Vì vậy khi đó tôi đã dành rất nhiều thời gian vào các diễn đàn, các bài phân tích, những video trên Youtube…  đọc sách đến tìm các chuyên gia và tham khảo cách phân tích của họ, sau  gần 2 năm dòng dã học hỏi và luyện tập tôi bắt đầu  học được  vị thế , thiết lập, kỳ vọng,tâm lý  thị trường  và tôi sớm nhận ra rằng tôi đã đọc đi đọc lại những điều tương tự cho dù tôi đọc cuốn sách nào hay là người những người có kinh nghiệm chia sẻ .

Khi đó tôi lại bắt đầu   trở lại thị trường khi đó tôi đã sắm cho mình  1 em macbok  xịn sò với suy  nghĩ sẽ trở thành a trader chuyên nghiệp J) ,  với số vốn 20.000$ vay của mẹ. sau đó thì các bạn biết đấy  tôi lại tiếp tục nướng sạch  số tiền cho thị trường. cuộc sống của tôi rơi  vào cảnh địa ngục , khó khăn, chán nản, thất vọng, áp lực gia đình …. Tôi đã rất mệt mỏi. khi  đó tôi đã trở về với công việc  cũ của mình trước đó làm 1 nhân viên ở 1 công ty nhỏ , ngày làm việc buổi tối theo dõi thị trường

 

Rồi một ngày đẹp trời, những ngọn nến nhỏ màu đỏ và xanh bắt đầu có ý nghĩa. Tôi thấy các mô hình phát triển nhiều lần trong cùng một điểm. Tôi đặt một giao dịch và kiếm lợi nhuận. Nhưng tôi đã làm điều này trước đây. Tôi đã loại bỏ chỉ số MACD khỏi bảng xếp hạng của tôi. Đặt một giao dịch khác và tạo ra lợi nhuận. Có lẽ tôi đang ở một cái gì đó. Đã xóa chỉ báo kênh mà tôi tình cờ thấy. Tôi vẫn có thể thấy hành động và mới về những gì mà MACD đang làm và vị trí của hành động trong kênh mà không có chúng ngay cả trên biểu đồ. Tôi thậm chí đã dừng vẽ đường xu hướng.

 

Chỉ có tôi và màn hình. Tôi lên kế hoạch cho mọi giao dịch. Tôi biết chính xác khi nào, ở đâu và tại sao tôi nhập và thoát. Tôi đã kiên nhẫn. Tôi trở thành một kẻ săn mồi. Lẩn khuất và chờ đợi. Tôi chụp từng bức ảnh thị trường đưa cho tôi. Nếu nó bắt đầu sai, tôi nhanh chóng thoát ra và chờ đợi. Nếu thị trường không cho tôi mở cửa, thì tốt. Luôn luôn có ngày mai.

 

Những gì tôi sẽ cung cấp cho bạn là một vài gợi ý đơn giản mà tôi đã học được một cách khó khăn. Và điều đáng buồn là, hầu hết vẫn sẽ học những khó khăn này.

 

1) Lấy tất cả mọi thứ bạn đọc với một hạt muối. Điều đó bao gồm bài này. ( hãy đọc kỹ và suy nghĩ về nó )

 

2) Không bao giờ trả tiền cho một hệ thống. Nó chỉ là không dễ dàng.

 

3) Nếu một cái gì đó xuất hiện trong cuộc sống của bạn gây mất tập trung, hãy ngừng giao dịch.

 

4) Lập kế hoạch cho mọi khía cạnh trong giao dịch của bạn đến từng chi tiết nhỏ nhất và lập kế hoạch cho mọi kết quả có thể xảy ra.

 

5) Phát triển chiến lược của riêng bạn. Đừng để ai đó nói với bạn rằng bạn không thể giao dịch một đường trung bình đơn giản nếu bạn thực sự tin rằng bạn có thể.

 

6) Kiểm tra chiến lược trong thị trường mà bạn sẽ giao dịch. Nếu bạn thích kết quả, hãy giao dịch nó trong một thị trường hoàn toàn không liên quan khác và xem liệu nó có còn giữ được không.

 

7) Giao dịch giấy là ok, nhưng không có gì thực sự kiểm tra chiến lược như tiền mặt kiếm được.

 

8) Bạn sẽ phải hy sinh để thực hiện nó. Tôi vẫn làm. Bạn phải dành rất nhiều thời gian cho việc họ tập và rèn rũa.

 

9) Và cuối cùng nhưng có lẽ là quan trọng nhất, đừng sợ thất bại. Cứ làm như Edison hãy làm ,học tập ngay lúc này, thời gian sẽ k chờ đợi bạn đâu.

 

Chúc tất cả các bạn thành công.

Tags: ,