Chỉ số Dow Jones giảm xuống dưới 19.000 điểm

Các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ tiếp tục giảm sâu vào ngày mở cửa ở phiên thứ Hai ,trong bối cảnh lo ngại về coronavirus leo thang, trong khi các biện pháp của Cục Dự trữ Liên bang để hỗ trợ Phố Wall đã không thành công, cho dù chỉ đem lại một chút nhen nhói trong một vài thời điểm nhất định.

Hôm nay, Fed tiết lộ một chương trình nới lỏng định lượng mở, để mua trái phiếu doanh nghiệp và chứng khoán, ngoài việc cung cấp thanh khoản và hỗ trợ cho các công ty và gia đình Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng nói rằng chính quyền Hoa Kỳ đang hợp tác với Fed để bơm 4 nghìn tỷ đô la thanh khoản vào thị trường. Ông Mnuchin nói thêm rằng các cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ có thể tiến hành các biện pháp nhằm nắm giữ cổ phần trong một số công ty.

Đối với cổ phiếu, Dow Jones mất 1,5% tương đương 275 điểm xuống 18.890 vào lúc 14:06 GMT, Nasdaq giảm 0,1% hoặc 1 điểm xuống 6.878 và S & P 500 mất 1,5% hoặc 33 điểm xuống 2.271.

Các trader trên toàn thế giới tiếp tục trải qua những tuần căng thẳng và đầy mạo hiểm bởi thị trường giờ đây đã phá vỡ hoàn toàn các quy luật và phân tích kỹ thuật vốn có. Chúng ta có thể thấy một vài trader than vãn và sự điên loạn của thị trường toàn thế giới.