Canada trở lại vị thế bán (Signal USD/CAD)

COVID-19 sẽ tấn công mạnh vào thị trường lao động Canada và nhanh chóng, đặc biệt là 2 triệu người Canada mà không có sự sắp xếp công việc lâu dài 93% nhân viên không thường xuyên và 85% nhà thầu tạm thời làm việc trong lĩnh vực dịch vụ

Gần một nửa số lao động hợp đồng và lao động hợp đồng thuộc các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19: giáo dục, dịch vụ lưu trú và thực phẩm, thương mại bán buôn và bán lẻ, và thông tin, văn hóa và giải trí.Khoảng 800.000 lao động hợp đồng tạm thời và hợp đồng tạm thời là lao động cao tuổi

Vào tháng Tư, số người trẻ tuổi (chủ yếu là sinh viên) tìm kiếm việc làm theo thời vụ hoặc hợp đồng tạm thời sẽ tăng gấp đôi, và cơ hội việc làm của họ đã giảm đi đáng kể.Bước vào năm 2020, thị trường lao động Canada rất mạnh. Thất nghiệp ở mức thấp trong bốn thập kỷ sau khi đạt mức cao gần đây là 7,3% vào đầu năm 2016. Ngay cả vào cuối tháng 2, có rất ít dấu hiệu cho thấy cú sốc kinh tế tiêu cực sắp xảy ra.

Sự mất giá đáng kể của CAD trong vài tuần qua đã xảy ra trong khi lãi suất của Mỹ giảm xuống dưới mức ở Canada. Fed đã phản ứng với sự suy thoái kinh tế sắp xảy ra theo cách chưa từng có bằng cách cắt giảm lãi suất quỹ khoảng 150 bps chỉ trong 11 ngày, trong khi Ngân hàng Canada đã cắt giảm lãi suất mục tiêu qua đêm chỉ bằng 100% bps. Chênh lệch lãi suất Canada-Mỹ mở rộng thêm khoảng 20 bps tại kỳ hạn 3 tháng, trong khi chênh lệch dọc theo đường cong lợi suất thể hiện sự biến động cao.

Những phát triển này không đáng ngạc nhiên từ góc độ lịch sử. Chuyển động rộng trong CAD không được liên kết chặt chẽ với chênh lệch lãi suất Canada-Mỹ. Ví dụ, sự khác biệt giữa Canada và Hoa Kỳ ở giai đoạn ngắn và dài hạn của cấu trúc thuật ngữ đã thay đổi đáng kể trong năm 2018-19 trong giai đoạn CAD tương đối ổn định.

Bây giờ, lãi suất cho vay đang ở mức thấp hơn 0 và Ngân hàng Canada rất có thể sẽ sớm theo dõi, có rất ít sự khác biệt về lãi suất chính sách là một yếu tố trong thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên, chênh lệch lãi suất có thể đóng một vai trò nổi bật nếu thị trường tài chính lo ngại về những rủi ro xung quanh áp lực tài khóa sắp xảy ra. Chính phủ Canada và Hoa Kỳ (trong số nhiều quốc gia khác) đã phản ứng nhanh chóng với các kế hoạch kích thích tài khóa đầy tham vọng trong nỗ lực giảm thiểu độ sâu của suy thoái và hỗ trợ phục hồi kịp thời. Những nỗ lực này có thể chứng minh là phản tác dụng trong trường hợp không có kế hoạch tài chính trung hạn đáng tin cậy.

Chính phủ liên bang Canada đã có thể giữ gánh nặng nợ của mình ở mức thấp hơn (không giống như một số chính quyền tỉnh) và hiện có một trong những gánh nặng nợ công thấp nhất trong số các nước tiên tiến. Ngược lại, gánh nặng nợ công ở Mỹ đang ở mức kỷ lục sau chiến tranh và có sự không chắc chắn cao xung quanh triển vọng tài chính trung hạn. Do đó, sự phát triển chính sách tài khóa ở Canada và Mỹ có thể sẽ đảm nhận vai trò nổi bật trong việc ảnh hưởng đến CAD trong trung hạn.
Về mặt tích cực, nhiều khả năng giá dầu thế giới sẽ tiếp tục giao dịch ở mức hiện tại vô thời hạn. Giá hòa vốn dựa trên chi phí vận hành để sản xuất các giếng dầu hiện có cao hơn mức hiện tại ở hầu hết các quốc gia. Ngoài ra, USD hiện đang có nhu cầu cao như một nơi trú ẩn an toàn trong môi trường rủi ro. Như trong các tập phim trước, sự không chắc chắn tăng cao sẽ giảm dần. Nền tảng kinh tế sau đó sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trên thị trường ngoại hối.
Mặt khác đồng đô la Canada (CAD) đã chịu áp lực nặng nề trong vài tuần qua trong bối cảnh phát triển kinh tế và tài chính mạnh mẽ. Các nhà đầu tư tìm đến an toàn vào các tài sản có mệnh giá bằng đô la Mỹ và giá dầu thế giới giảm mạnh đã ảnh hưởng lớn đến tỷ giá hối đoái. CAD đạt mức thấp 68,1 cent Mỹ (vào ngày 19 tháng 3), giảm từ mức 75 cent vào đầu tháng, ngay xung quanh mức đóng cửa thấp nhất trước đó là 68,5 cent đạt được vào tháng 1/2016.

Sự mất giá của CAD đã trùng khớp với hai sự phát triển liên quan. Triển vọng kinh tế toàn cầu đã nhanh chóng xấu đi trong bối cảnh lo ngại rằng tác động kinh tế của Covid-19 có thể sâu hơn và kéo dài hơn mà dự kiến ​​ban đầu. Giá dầu thế giới giảm mạnh do sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu đã được nhấn mạnh bởi cuộc chiến giá cả Nga-Ả Rập. Giá dầu thô của West Texas Middle (WTI) đã đóng cửa ở mức 20,4 USD / thùng vào ngày 18 tháng 3, vượt qua mức thấp 26,2 USD đạt được vào tháng 1 năm 2016, trước khi phục hồi về mức hiện tại khoảng 25 USD.
Về mặt phân tích kỹ thuật

USD / CAD đã tăng lên trên mức 1,46 trong tuần qua, nhưng Đô la Canada đã phục hồi một chút mất điểm trong phiên giao dịch hôm thứ 6 khi giá giao ngay chạm ngưỡng kháng cự. Mức cao nhất trong tháng 1 năm 2016 là 1.4690 nổi bật như một rào cản kỹ thuật rõ ràng cho hành động giá USD / CAD. Mức hợp lưu này cũng được làm nổi bật bởi mức thoái lui Fibo lui 76,4%.USD/CAD trên khung thời gian H1 d1 đang hình thành sự điều chỉnh giảm giá ,giá hình thành supply zone khung H4 .ở chiều ngược lại thì vùng demand h4 trước đó chưa được phá vỡ do vậy ,giá cần phá vỡ vùng giá 1.41000 để xác nhận xu hướng giảm điều chỉnh.Về chiến lược giao dịch USD/CAD sắp tới cá nhân sẽ nghiêng cho việc canh sell xuống ,tuy vậy để có điểm sell tối ưu ít rủi ro ,chúng ta nên đợi giá break out canh retest rồi bán lại sẽ an toàn hơn ,mặt khác điểm sell vùng supply zone trước đó khá rộng do vậy chúng tôi sẽ đưa ra 2 kịch bản các bạn tham khảo
Sell USDCAD quanh 1.455x-1.456x SL 1.46800 TP 1.42200 Tp2 1.40000 TP3 1.38200 (swing)
Kịch bản 2 chúng ta chờ break out hoàn toan 1.40000 canh retest lại vùng 1.41600-1.41800 xem xét tín hiệu rồi sell SL 1.43000
Goodluck

https://jump.wikifx.com/6D1A46BCECB0B27E

SPARTA FX ACADEMY

Xa hơn, bền vững hơn
Hỗ trợ tư vấn chiến lược Forex
Cung cấp tín hiệu và phân tích thị trường miễn phí

 

Tags: , , ,